top of page

Chương 1 : 120 Lý Do Bạn Phải Trở Nên Người Chinh Phục Linh Hồn (3)

Hung Tran

Apr 27, 2023

Chinh phục linh hồn là điều quan trọng bởi vì nó mang đến khải tượng cho Hội thánh... Chương 1: 120 Lý Do Bạn Phải Trở Nên Người Chinh Phục Linh Hồn. (3)31. Chinh phục linh hồn là điều quan trọng bởi vì nó mang đến khải tượng cho Hội thánh. 

Nhiều mục sư có khải tượng trở nên người chinh phục linh hồn. Những thương gia có khải tượng trở nên người chinh phục linh hồn.

Những Cơ-đốc nhân bình thường cũng có khải tượng trở nên người chinh phục linh hồn. Đây là một khải tượng lớn mà Hội thánh phải có. 

Ở đâu không có khải tượng, dân chúng phóng túng, nhưng phước cho người biết tuân giữ luật pháp. Châm-ngôn 29:18. 


32. Bạn phải là người chinh phục linh hồn, bởi vì người chăn bầy và mục sư phải chú ý đến những linh hồn hư mất xung quanh họ. 

Khi thấy những đoàn người đông đảo, Ngài động lòng thương xót vì họ khốn cùng và tan lạc như chiên không có người chăn. Ngài phán với các môn đồ rằng: “Mùa gặt thì thật trúng nhưng thợ gặt thì ít. Ma-thi-ơ 9:36-37. 

Tôi nhận ra rằng nhiều Cơ-đốc nhân, thậm chí mục sư cũng không để ý tới mùa gặt linh hồn xung quanh họ. Tôi nhìn thấy vô số người xung quanh mình và thắc mắc không biết họ đã tin Chúa chưa! 

Đôi khi lái xe đến Hội thánh, tôi thấy vô số người đi trên đường. Tôi thường tự hỏi: “Có bao nhiêu người trong số này tin Chúa Jêsus là Cứu Chúa của họ?” Bao nhiêu người thực sự sẽ được chết một cách phước hạnh trong Chúa? Bao nhiêu người đi thờ phượng Chúa sáng chúa nhật?” 

Gần đây, vợ tôi và tôi lái xe trên đường phố ở Johannesburg (Nam Phi), một thành phố rất tráng lệ. Tôi thấy nhiều tòa cao ốc nguy nga lộng lẫy. Chúng tôi đã dừng lại tại một địa điểm, và nhìn xuống toàn cảnh thành phố lấp lánh hàng ngàn ánh đèn rực rỡ. 

Khi nhìn xuống, đột nhiên tôi nghĩ có rất nhiều người trên thế giới. Nam Phi đầy dẫy những linh hồn. Tôi không chỉ thấy những tòa nhà đẹp, mà tôi còn thấy mùa gặt quá lớn hầu như chưa có ai chạm đến. 

Bạn thân mến, có hàng triệu con người đang sống xung quanh bạn. Tôi không biết bạn có để ý tới họ hay không, những linh hồn quý giá chỉ còn sống một khoảng ngắn ngủi trước khi bước vào cõi đời đời. Bao nhiêu người sẽ chết trong Chúa Jêsus? Bao nhiêu người sẽ được sống đời đời trong Thiên Đàng? 

Gánh nặng của mỗi mục sư phải là những linh hồn. Gánh nặng về những linh hồn không chỉ dành cho nhà truyền giáo! Chúa Jêsus tự làm chứng về chính Ngài! 

Ta là người chăn nhân lành [mục sư]… Giăng 10:11. 

Người chăn nhân lành tức là một mục sư nhân lành. Chúa Jêsus là một mục sư tốt nhất từng sống trên đất, và Ngài nói rằng: Bởi Con Người đã đến để TÌM và CỨU KẺ BỊ HƯ MẤT. Lu-ca 19:10.

Mục sư nhân lành là người đi tìm và cứu người bị hư mất. Vài người nghĩ rằng, một mục sư nhân lành thì phải chăm sóc chiên trong chuồng. Bạn có nhớ câu Kinh Thánh này không? 

Đây là lời chắc chắn và hoàn toàn đáng tiếp nhận: Đấng Christ Jêsus đã đến trong thế gian để cứu vớt tội nhân; trong những tội nhân đó, ta là người đứng đầu. I Ti-mô-thê 1:15. 


33. Bạn phải là người chinh phục linh hồn, bởi vì đây là nhiệm vụ trọng yếu của mọi chức vụ, thậm chí cho dù bạn không phải là nhà truyền giáo. 

Đức Chúa Trời ban cho thân thể Đấng Christ chức vụ năm mặt, để đảm bảo rằng công tác của Đấng  Christ được tiếp tục thực hiện. Chúng ta có sứ đồ, tiên tri, nhà truyền giáo, mục sư và giáo sư. Nhiệm vụ  của những chức vụ khác nhau này là gì? Mục tiêu tối hậu cho mọi chức vụ phải là: chinh phục người hư mất về cho Đâng Christ. 

Khi bạn đến bệnh viện, bạn sẽ thấy người làm việc giấy tờ, người lao công và thậm chí người nhân viên giao thư. Tất cả những người làm trong bệnh viện đều có mục tiêu cuối cùng là cung cấp dịch vụ sức khỏe cho cộng đồng. Người làm việc trong văn phòng phải đánh máy những văn bản đóng góp cho mục tiêu này. Đối với mục sư, tiên tri và giáo sư thì cũng vậy. Mục tiêu cuối cùng là thu hoạch mùa gặt. Khi chúng ta bỏ quên lý do chính yếu mà Hội thánh tồn tại, thì chúng ta đã bắt đầu đi sai đường. 

Đôi khi bạn nói chuyện với mục sư, bạn không thể nhận ra: liệu chinh phục linh hồn có phải là điều quan trọng nhất trong suy nghĩ của mục sư không? Làm sao tôi biết mục sư này có còn quan tâm đến những linh hồn nữa? Hãy lắng nghe điều họ giảng và nhìn xem cách nhóm lại của Hội thánh. Nhiều mục sư tổ chức buổi nhóm nhưng không bao giờ kêu gọi thân hữu lên tin Chúa. Điều này chứng tỏ rằng việc cứu người hư mất không phải là gánh nặng trong lòng của mục sư, bởi vì “đầy dẫy trong lòng, miệng mới nói ra”. Khi nhìn vào một đám đông rất lớn, điều xảy ra bên trong tôi là: những linh hồn này có thể được cứu. Sau khi phép lạ xảy ra, những linh hồn hư mất thì sao? Tôi có thể nhìn thấy mùa gặt. 

Mùa gặt đã chín vàng nhưng hầu như chưa có người chạm tới


Cuộc bầu cử cho thấy có rất nhiều cánh đồng cần truyền giáo. 

Năm 1996, trong cuộc bầu cử tổng thống và nghị viện được tổ chức ở Gha-na, nhiều đảng phái chính trị khác nhau muốn tranh cử, nhưng có hai ứng cử viên nặng ký. Sau khi kết thúc buổi bầu cử hôm thứ bảy, kết quả phiếu bầu từ khắp nơi trên đất nước tuôn về. 

Tôi đã thức dậy cầu nguyện và học Kinh Thánh lúc 3 giờ sáng hôm sau, và mở TV lên. Đài truyền hình đã sắp xếp một nhóm các nhà phân tích thảo luận về kết quả phiếu bầu. 

Sáng hôm đó, tôi thấy hình ảnh rất sống động về cánh đồng mùa gặt linh hồn đã chín vàng. Tôi xem kết quả bầu chọn từ ba thành phố lớn. Trong cả ba thành phố này, đảng đối lập đã chiến thắng với tỷ lệ rất cao. Số liệu cho thấy vài ngàn lá phiếu ủng hộ cho đảng này.

Tôi nghĩ, “Ồ! Phe đối lập có vẻ thắng thế!” 

Tôi tắt TV và tập trung chuẩn bị cho buổi nhóm chúa nhật. Đến giữa buổi sáng, kết quả phiếu bầu từ những thị trấn xa xôi và những khu vực kém phát triển bắt đầu rộ lên. Câu chuyện lúc này khác hẳn. Đảng cầm quyền đã giành được chiến thắng ngoạn mục. Kết quả này hoàn hoàn ăn đứt số phiếu mà phe đối lập nhận được từ những trung tâm thành phố lớn, trong khi Đảng cầm quyền có được số phiếu từ những vùng nông thôn và các nơi hẻo lánh. Nhìn vào kết quả tôi thấy tên của nhiều nơi mà tôi chưa từng nghe. 

Khi theo dõi cuộc bầu cử nghiêng về đảng cầm quyền, Chúa phán với tôi, “Con còn có thể thấy nhiều người hơn nữa ở quốc gia này.” Ngài nói tiếp, “Mùa gặt thực sự ngoài kia, trong những ngôi làng và thị trấn xa xôi.” 

Ngài chỉ cho tôi thấy vô số người ngoài kia, sống cách xa những thành phố lớn. Tôi thầm nghĩ có hàng ngàn người đang sống ở những vùng nông thôn, bao nhiêu người thật sự biết Chúa! 

Đôi khi Hội thánh vui mừng với con số hai trăm tín hữu trong thành phố. Bởi vì chúng ta không nhìn thấy trách nhiệm cần mở rộng cánh đồng truyền giáo. Hàng ngàn, hàng ngàn người đang ở bên ngoài trục quốc lộ chính và cách xa thành phố! Ai sẽ đi đến đó? Làm thế nào họ được nghe về Chúa Jêsus Christ? Và làm sao họ có thể nghe Phúc-âm, nếu như không có người rao giảng? 

Nhưng họ chưa tin Ngài thì kêu cầu sao được? Chưa nghe nói về Ngài thì làm thể nào mà tin? KHÔNG CÓ NGƯỜI RAO GIẢNG THÌ NGHE CÁCH NÀO? Rô-ma 10:14.

  Chúng ta phải trở nên người chinh phục linh hồn, bởi vì tất cả chúng ta phải làm công việc của nhà truyền giảng Tin Lành. 

Nhưng về phần con, hãy tiết độ trong mọi sự, chịu đựng gian khổ, làm công việc của nhà truyền giảng Tin Lành và chu toàn chức vụ của mình. II Ti-mô-thê 4:5.


Có con đây, xin hãy sai anh ấy. 


Thật dễ dàng để sai mục sư đến thành phố New York hoặc Copenhagen. Tuy nhiên, không dễ để sai phái giáo sĩ đến một trong những thị trấn ít người biết đến ở Phi Châu. Nếu các mục sư đều nhìn thấy việc thu hoạch mùa gặt là vấn đề cấp thiết, có lẽ họ sẽ tập trung vào công tác truyền giảng Tin Lành. 


34. Chinh phục linh hồn là công tác quan trọng nhất của Hội thánh. 

NHƯNG TRƯỚC HẾT, Tin Lành PHẢI ĐƯỢC RAO GIẢNG cho mọi dân tộc. Mác 13:10.

 Vai trò cốt lõi của Hội thánh không phải là xây dựng trường học. Đó là công việc của Bộ Giáo Dục. Công việc chính của Hội thánh không phải mở bệnh viện. Đó là công việc của Bộ Y Tế. Nhiệm vụ trọng yếu của Hội thánh cũng không phải xây dựng trại mồ côi. Tôi tin tất cả những điều này tốt. Nhưng đó không phải là nguyên nhân chính mà Đức Chúa Trời thiết lập Hội thánh. 

Có bao nhiêu Hội thánh đã bị thế gian hóa thành câu lạc bộ xã hội hay những nhóm chính trị? Một số người cho rằng tôi chống đối việc Hội thánh xây bệnh viện và trường học. Bạn nghĩ sai rồi! Hội thánh xây dựng bệnh viện và trường học là một điều tốt. Khi tôi đến một ngôi trường của nhà thờ Công giáo, họ điều hành trường học và bệnh viện ở Ghana rất tốt. Điều tôi muốn nói là Hội thánh cần phải làm công tác cốt lõi. Đây không phải là những điều ưu tiên hàng đầu. Có lẽ nó là mục tiêu thứ hai hoặc thứ ba gì đó của Hội thánh. 


Mỗi tổ chức phải biết rõ vai trò chủ yếu của mình!


Nếu con bạn được gửi đến trường học và ở đó nó chỉ tham gia cầu nguyện cả ngày mà không học tập bất cứ điều gì, bạn có vui không? Dĩ nhiên là  không. Trường học phải là nơi giáo dục, dạy dỗ trẻ, không phải để nhóm cầu nguyện suốt ngày. Không có gì sai nếu nhà trường có những buổi nhóm hàng tuần và thời gian cầu nguyện mỗi ngày. Đó là điều khác biệt. Mỗi tổ chức phải có vai trò cốt lõi. Khi bạn thực hiện ưu tiên mục tiêu thứ yếu lên trên, tổ chức của bạn sẽ trở nên lộn xộn và không thích hợp. 

Nhiều khi chịu sức ép từ phía chính quyền và cộng đồng, mục sư đã thay đổi mục tiêu trọng tâm. Bạn sẽ nghe các quan chức cao cấp của chính phủ nói, “Chúng tôi khuyên Hội thánh nên quan tâm xã hội hơn, thay vì cứ cầu nguyện mỗi ngày.” Bạn sẽ nghe họ kêu gọi các lãnh đạo 

Hội thánh, “Chúng tôi kêu gọi Hội thánh góp phần mở rộng hệ thống cấp điện cho thị trấn này, và xin ghi nhận sự đóng góp của quý vị.” “Nếu Hội thánh có thể đào giếng cho làng, thì cộng đồng rất trân trọng sự hòa nhập của quý vị.” 

Bạn thân mến, việc đào giếng hay cung cấp nước cho cộng đồng không phải là công tác khiến Hội thánh hòa nhập với xã hội! Đó không phải là công việc chính của chúng ta. Chúa Jêsus Christ là Đầu của Hội thánh đã ban cho chúng ta lời dạy rõ ràng: HÃY ĐI KHẮP THGIAN,  GIẢNG TIN LÀNH! 

Giảng Tin Lành và dạy dỗ muôn dân là nhiệm vụ trọng yếu của Hội thánh và các chức vụ.


Dạy dỗ và rao giảng Phúc-âm là điều khiến Hội thánh hòa nhập với cộng đồng. Tôi muốn nhấn mạnh điều này với bất kỳ điều gì khác các nhà chức trách muốn Hội thánh chuyển hướng theo kiểu “hòa nhập”. 

Bởi vì Hội thánh đánh mất mục tiêu chinh phục linh hồn, nên người ta bắt đầu nhìn chúng ta như một loại hình tổ chức đáp ứng nhu cầu xã hội. Khi chúng ta dạy dỗ và rao giảng Phúc-âm, nhiều người được cứu, đời sống họ thay đổi. Đây mới chính là sự đóng góp tuyệt vời nhất cho cộng đồng của chúng ta!


35. Bạn phải là người chinh phục linh hồn, bởi vì những người trở lại tin Chúa sẽ mang sự thay đổi  lớn vào trong xã hội. 

Dù trước đây ta vốn là kẻ phạm thượng, bắt bớ, xấc láo. Nhưng ta đã nhận ơn thương xót, vì lúc ấy ta đã hành động một cách ngu muội do lòng vô tín. Thật ân điển của Chúa chúng ta đã chan chứa trên ta cùng với đức tin và tình yêu thương trong Đấng Christ Jêsus. Đây là lời chắc chắn và hoàn toàn đáng tiếp nhận: Đấng Christ Jêsus đã đến trong thế gian để cứu vớt tội nhân; trong những tội nhân đó, ta là người đứng đầu. I Ti-mô-thê 1:13-15. 

Sứ đồ Phao-lô là một minh họa tiêu biểu cho con người cải đạo đem đến sự thay đổi lớn cho thế giới. 

Căn bệnh ghê tởm nào đã tàn phá hầu hết các quốc gia Châu Phi? Nó có phải là nạn tham nhũng? Gha-na có tài nguyên phong phú, nhưng đa số người dân đều đói nghèo. Tệ nạn tham nhũng đã để lại vết tích của nó trên người dân. Tình trạng tồi tệ đến mức toàn bộ số lượng ca-cao được chở trên biển có thể bị biến mất. Làm  sao có thể như vậy? 

Hiện tại, nạn tham nhũng ở Gha-na liên quan đến sự thổi phồng các con số trên hợp đồng. Nhiều dự án có trị giá mười sáu triệu đô la, nhưng đến khi kết thúc được tính giá hai mươi bốn triệu đô la. 

Tám triệu đô chênh lệch đã đi đâu? Nó chạy thẳng vào túi riêng! Những hợp đồng kê khống giá cả vẫn được ký mỗi ngày, và quốc gia bị mất hàng triệu đô, nó rơi vào túi của những kẻ bóc lột hút máu. 


Khi người ta được tái sinh và được dạy dỗ bởi Lời Chúa, họ sẽ không nhúng tay vào việc tham nhũng và những việc làm gian ác. 


Đây là chỗ mà Hội thánh cần trở nên hòa nhập với cộng đồng. Khi Hội thánh rao giảng điều công chính sẽ làm giảm đi nạn tham nhũng trong đất nước một cách đáng kể. 

Châu Phi là bãi chiến trường của những cuộc nội chiến xung đột phải không? Có phải Phúc-âm là đem đến sự hòa bình? Khi người ta nghe Lời Chúa, có phải là họ sẽ chọn hòa bình thay vì chiến tranh? 

Hội thánh tôi có một vài cựu lãnh đạo sinh viên đã từng rất cực đoan. Trước đây, những người này thường phẫn nộ về chính trị, chống lại chính quyền nếu họ tìm thấy bất cứ nguyên nhân nào gây bức xúc và tranh cãi. Nhưng ngày nay, họ là những công dân được tái sinh trong sự hòa bình, họ phục vụ và xây dựng đất nước. 

Hội thánh không cần phải bỏ đi nhiệm vụ chính của mình. Cơ-đốc nhân thân mến, chúng ta đừng quên mình đang đứng giữa mùa gặt – đã chín vàng, hãy sẵn sàng để thu hoạch. Tôi rất nể trọng những chức vụ đã trung tín với sự kêu gọi ban đầu của họ. Gần đây, tôi nghe một nhà truyền giáo trên TV. Ông tổ chức các cuộc truyền giảng lớn khắp nơi trên thế giới. Tôi nghe ông giảng về mùa gặt và tôi thật sự rất hào hứng! 

Tôi nói với chính mình, “Cảm ơn Chúa vì con người này đã trung tín với sự kêu gọi ban đầu.”  


Tôi có một khải tượng. 


Tôi có một khải tượng là: Phải chinh phục người hư mất bằng mọi giá. Khải tượng ấy đốt cháy trong tâm linh tôi. Tôi mong muốn nhìn thấy mọi người được cứu. Tôi không nghĩ rằng nhân loại có thể tìm thấy câu trả lời thỏa đáng cho mọi nan đề của mình trong bất kỳ thể chế chính trị nào. Là thuộc địa hay một quốc gia độc lập cũng không thể giúp ích nhiều chúng ta. Chế độ dân chủ, những vụ “càn quét” hay cuộc cách mạng cũng không thể giải đáp cho những vấn nạn ở Phi Châu hay thế giới. 

Một người đã hỏi tôi tại sao tôi không giúp người khác thông qua ngành bác sĩ. Tôi nói với anh ta, “Tôi thật sự muốn giúp họ nhưng tôi biết Phúc-âm là sự giúp đỡ tốt nhất mà tôi có thể trao cho họ.” 

Nếu bạn đưa bốn viên thuốc ký ninh cho một người để cứu sống anh ta, bạn thực sự đã làm điều gì? Bạn đã kéo dài sự sống của anh ấy thêm vài ngày. Còn sự sống đời đời thì sao? Khi đứng trước Đức Chúa Trời Toàn Năng, sứ điệp cứu rỗi mới giúp ích cho anh ta, hơn là bốn viên thuốc chloroquine. 

Tôi giúp ích cho mọi người được nhiều hơn bằng việc giảng Phúc-âm, không phải bằng thuốc men.

Đó là sự thật. Bạn thân mến, tôi có khải tượng mở mang Hội thánh khắp mọi nơi. Tôi muốn chinh phục người hư mất bằng mọi giá. Tôi có khải tượng môn đồ hóa càng nhiều người càng tốt. Tôi muốn những người nam, người nữ được kết quả nhiều nhất có thể. Tôi có một giấc mơ rằng Đức Chúa Trời sẽ dùng tôi cho mùa gặt của Ngài. 

Cảm tạ Chúa về những bác sĩ, giáo viên và các chính trị gia. Họ tập trung vào công việc của mình và tôi sẽ tập trung vào công việc của tôi. Tôi đang kêu gọi những con người cộng tác cho Phúc-âm. Tôi kêu gọi họ chú ý vào mùa gặt đã chín vàng và đang chờ những thợ gặt đến! 


36. Bạn phải là người chinh phục linh hồn, vì người hư mất sẽ nhận được kho báu từ sự cứu rỗi. 

a. Hầu hết mọi người chỉ tìm kiếm của cải trên đất. Đó là sự ngu ngốc

Hãy khuyên bảo những người giàu ở thế gian nầy đừng kiêu ngạo và đừng đặt hy vọng vào của cải không chắc chắn, nhưng hãy đặt hy vọng nơi Đức Chúa Trời, là Đấng mỗi ngày ban mọi vật một cách dư dật để chúng ta vui hưởng. I Ti-mô-thê 6:17. 

Ngài lại kể cho họ một ẩn dụ: “Ruộng của một người giàu kia rất được mùa. Anh ta thầm nghĩ: ‘Ta phải làm gì đây, vì không còn đủ chỗ để chứa hoa lợi.’ Anh ta nói: ‘Ta sẽ làm thế nầy: Ta sẽ phá những kho nầy và xây những cái khác lớn hơn, rồi ta sẽ thu trữ thóc lúa và của cải ta vào đó. Ta sẽ nói với linh hồn ta rằng: Linh hồn ơi, mầy đã được nhiều của cải để dành cho nhiều năm. Hãy nghỉ ngơi, ăn uống, và vui vẻ.’ Nhưng Đức Chúa Trời phán với anh ta: ‘Hỡi kẻ dại! Chính đêm nay linh hồn ngươi sẽ bị đòi lại; vậy của cải ngươi đã dự trữ sẽ thuộc về ai?’ Ai thu trữ của cải cho mình mà không giàu có nơi Đức Chúa Trời thì cũng như vậy. Lu-ca 12:16-21. 

b. Có của cải đời đời ở trên trời

Nhưng hãy tích trữ của cải ở trên trời, là nơi không có mối mọt, ten rỉ làm hư, cũng chẳng có kẻ trộm đào ngạch, khoét vách mà lấy. Vì của cải các con ở đâu, thì lòng các con cũng ở đó.” Ma-thi-ơ 6:20-21. 

c. Kho báu thuộc linh ở trên trời được cất giấu.

. Thiên Đàng được giấu kín. Dòng huyết của Chúa Jêsus và sự sống dư dật cũng được giấu kín. Nó hiển lộ một cách thông thường. 

d. Bạn phải từ bỏ mọi sự để được kho báu của vương quốc

“Vương quốc thiên đàng ví như kho báu chôn giấu trong một đồng ruộng. Một người kia tìm được thì giấu đi, vui mừng đem bán mọi thứ mình có, để mua đồng ruộng ấy.” Ma-thi-ơ 13:44. 

e. Đức Chúa Trời mong muốn mọi người trả giá để nhận được kho báu thuộc linh vĩ đại này

Hãy mua chân lý, sự khôn ngoan, lời khuyên dạy và sự thông sáng, đừng bao giờ bán đi. Châm-ngôn 23:23. 

Hỡi tất cả những ai đang khát, hãy đến nguồn nước! Người nào không có tiền bạc, hãy đến mua mà ăn! Hãy đến mua rượu và sữa, mà không cần tiền, không đòi giá. Ê-sai 55:1. 

f. Chúa ban cho bạn lòng nhân từ quý báu của Ngài, dòng huyết và sự tha tội của Ngài

Vì trong Đấng Christ, chúng ta được cứu chuộc bởi huyết Ngài, được tha tội theo sự phong phú của ân điển Ngài. Ê-phê-sô 1:7. 

“Hay là bạn coi thường sự dư dật của lòng nhân từ, nhịn nhục và khoan dung của Ngài? Bạn không nhận biết rằng lòng nhân từ của Đức Chúa Trời là để đem bạn đến sự ăn năn sao? Rô-ma 2:4. 

g. Chúa ban cho bạn của cải đời đời và sự sống dư dật

“Dù tôi là người hèn mọn nhất trong tất cả các thánh đồ, ân điển ấy cũng được ban cho tôi để rao giảng cho dân ngoại sự phong phú vô hạn của Đấng Christ”. Ê-phê-sô 3:8. 

h. Chúa cho bạn kho báu ở trên trời

“Trong nhà Cha Ta có nhiều chỗ ở; nếu không phải vậy, sao Ta lại nói với các con rằng Ta đi chuẩn bị cho các con một chỗ? Khi Ta đi và đã chuẩn bị chỗ cho các con rồi, Ta sẽ trở lại đem các con đi với Ta, để Ta ở đâu thì các con cũng ở đó.” (Giăng 14:2-3). 

i. Trả giá hôm nay, sẽ nhận được sự cứu rỗi và sự giàu có trong Đấng Christ

“Hơn thế, tôi cũng xem tất cả mọi sự như là lỗ, vì sự nhận biết Đấng Christ Jêsus, Chúa tôi, là quý hơn hết. Vì Ngài, tôi đành chịu lỗ tất cả, và xem những điều đó như rác rưởi,để được Đấng Christ”, Phi-líp 3:8. 


37. Bạn phải là người chinh phục linh hồn, bởi vì bạn sẽ chiếu sáng như các ngôi sao đời đời đời. 

“Những người khôn sáng sẽ rực rỡ như sự sáng chói trên bầu trời; và những người dắt đưa nhiều người đến sự công chính sẽ chiếu sáng NHƯ CÁC NGÔI SAO ĐỜI ĐỜI mãi mãi.” Đa-ni-ên 12:3.

Đức Chúa Trời đã hứa trong Lời Ngài rằng, những người chinh phục linh hồn và những người dắt đưa nhiều người đến với Đấng Christ còn hơn cả ngôi sao điện ảnh, họ sẽ chiếu sáng đời đời trên Thiên Đàng. 

Vinh quang của ngôi sao điện ảnh hay ngôi sao nhạc pop trong đời này chỉ thoáng qua. Dù họ nổi tiếng và nhiều người trên thế giới biết đến họ. Nhưng vài năm sau, không còn ai nhớ đến. Không ai nhắc đến tên họ. Và họ không còn thực sự là ngôi sao nữa. 

Đức Chúa Trời hứa rằng những người chinh phục linh hồn sẽ là ngôi sao đời đời. Cảm ơn Chúa vì ngôi sao trong nước Trời không phải tạm bợ. Nhiều phần thưởng đặc biệt ban tặng cho những người sống và làm việc cho Chúa Jêsus. 


38. Bạn phải là người chinh phục linh hồn, để bạn được mời ăn tối tại Cây Sự Sống. 

“Ai có tai, hãy nghe lời Thánh Linh phán với các Hội Thánh:‘Người nào thắng, Ta sẽ cho ĂN TRÁI CÂY SỰ SỐNG trong Pa-ra-đi của Đức Chúa Trời.” Khải-huyền 2:7. 

Sẽ là một dịp đặc biệt khi ăn tối tại Cây Sự Sống. Một số người được mời. Bạn có từng nhớ lúc mình không được mời trong buổi tiệc quan trọng nào đó không? Thật đau đớn! Hãy đảm bảo rằng bạn phải được mời trong bữa ăn tối tại Cây Sự Sống. 

Nó có vẻ như là giải thưởng không có ý nghĩa. Tuy nhiên, một ngày kia, bạn sẽ thấy nó giá trị khi bạn có nó hoặc không. Những người đắc thắng trong chức vụ sẽ nhận được lời mời đặc biệt này. 


39. Bạn phải là người chinh phục linh hồn, để được mời vào gia đình hoàng tộc Thiên Đàng. 

Hãy trung tín cho đến chết, rồi Ta sẽ ban cho con MÃO TRIỀU THIÊN của sự sống. Khải-huyền 2:10.

Vương miện là vật thể phân định hoàng gia với thứ dân! Nếu bạn nghĩ có sự phân loại trên đất này, hãy chuẩn bị cho Thiên Đàng. Nếu có sự khác biệt giữa gia đình hoàng tộc và phần còn lại là dân thường như chúng ta, thì hãy chuẩn bị sẵn sàng nhé! 

May mắn thay, bạn và tôi đều có cơ hội sở hữu vương miện và trở thành dòng dõi hoàng gia trên nước Trời. Bạn được cơ hội trở nên thành viên trong gia đình hoàng gia trên trời. 

Những giáo sĩ trung tín cho đến chết sẽ là thành viên trong gia đình hoàng gia trên trời. 


40. Bạn phải là người chinh phục linh hồn, bởi vì bạn sẽ được cứu khỏi sự chết thứ hai. 

“Ai có tai, hãy nghe lời Thánh Linh phán với các Hội Thánh: Người nào thắng SẼ KHÔNG BỊ HẠI bởi sự chết thứ hai.” Khải-huyền 2:11. 

Dường như một số người sẽ bị hại bởi sự chết thứ hai. Nói cách khác, họ sẽ tổn thất khi trải qua kinh nghiệm này. Kinh Thánh cho chúng ta biết một số người được cứu dường như qua lửa. 

“Còn nếu công trình của người nào bị thiêu hủy thì sẽ mất phần thưởng; về phần người ấy, sẽ được cứu NHƯNG DƯỜNG NHƯ QUA LỬA.” I Cô-rinh-tô 3:15.

Được cứu qua lửa nghĩa là mọi thứ bị cháy trụi chỉ cá nhân người đó sống sót. Dù bạn được cứu, nhưng tài sản và sự nghiệp mất hết. Những người đắc thắng sẽ có được lời hứa này. Bạn không bị tổn hại hoặc trải qua sự chết thứ hai. Tôi hi vọng bạn thấy những lợi ích chồng chất khi đắc thắng trong chức  vụ. 


41. Bạn phải là người chinh phục linh hồn để bạn được nhận ma-na đang giấu kín.

“…Người nào thắng, Ta sẽ ban cho MA-NA ĐANG GIẤU KÍN…” Khải-huyền 2:17. 

Ma-na đang giấu kín là gì? Ma-na được giấu kín có ích lợi gì khi cho đời sống tôi? Bạn thân mến, bạn không biết điều được nói đến trong Thiên Đàng. Có lẽ, những người được Ma-na giấu kín sẽ có lợi thế rất lớn trong Thiên Đàng. 

Khi còn là một đứa trẻ, bạn không biết tầm quan trọng của một số việc. Bạn không biết là một công dân của Hoa Kỳ thì quan trọng như thế nào. Nó không có ý nghĩa gì đối với một đứa trẻ, nhưng khi trưởng thành bạn sẽ quý trọng quyền công dân của Mỹ. Có lẽ Ma-na giấu kín giống như 

điều này– một vật rất quan trọng mà bạn chỉ khám phá được khi về Thiên Đàng. 


42. Bạn phải là người chinh phục linh hồn để bạn nhận được viên sỏi trắng. 

“…Ta sẽ cho người ấy MỘT VIÊN SỎI TRẮNG, trên đó có viết một tên mới, ngoài người nhận thì không ai biết được.” Khải-huyền 2:17. 

Viên sỏi trắng là gì và nó có ích lợi gì cho tôi? Một lần nữa, bạn sẽ khám phá giá trị của nó khi về Thiên Đàng. Tôi có thể hình dung tại sao bạn suy nghĩ nhiều về viên sỏi trắng. Xét cho cùng, viên đá trên đất này có giá trị gì? Để tôi nói với bạn, nó có thể là một vật mà mọi người trên 

Thiên Đàng mong ước. Đừng ganh tỵ nhé nếu tôi có viên sỏi trắng, còn bạn thì không! 


43. Khi trở nên người chinh phục linh hồn, bạn được chỉ định cai trị trên các nước. 

“Người nào thắng và giữ các công việc của Ta cho đến cuối cùng thì Ta sẽ ban cho người ấy THẨM QUYỀN TRÊN CÁC NƯỚC.” Khải-huyền 2:26. 

Tôi vui mừng thông báo với bạn rằng thẩm quyền của những người cai trị trên các quốc gia khác nhau sẽ được ban cho người làm công việc của Đức Chúa Trời. Có lẽ bạn sẽ là Tổng Thống của Mê-xi-cô. Có thể bạn được chỉ định cai trị đất nước Fiji. Bạn sẽ ngồi trên ngai và điều đó không 

thể tin được vào mắt mình thấy. 

Tôi tưởng tượng khi đọc quyển sách của Rick Joyner “Cuộc Chinh Phạt Cuối Cùng”. Tất cả mọi hạng người ngồi trên ngai vinh quang. Tác giả mô tả ngai nhỏ nhất trên Thiên Đàng cũng lớn hơn bất cứ ngôi vị nào trên đất này. Người này cai trị nhiều thành phố trên đất, người kia sẽ cai trị những việc trên thiên đàng. Những người khác sẽ cai trị những tạo vật thiên nhiên, như ngôi sao và các dãy ngân hà. 

Những câu Kinh Thánh này quá thật! Chúng ta không thể bỏ lỡ ngai của mình. Hãy chinh phục linh hồn bằng mọi giá thì bạn sẽ được ban cho thẩm quyền cai trị trên các nước! 


44. Bạn phải là người chinh phục linh hồn để bạn sẽ được nhận ngôi sao mai. Người nào thắng và giữ các công việc của Ta cho đến cuối cùng.

“… Ta sẽ ban cho người ấy NGÔI SAO MAI.” Khải-huyền 2:26,28. 

Ngôi sao mai này là phần thưởng mà bạn chỉ hiểu được khi về Thiên Đàng. Ngôi sao mai sẽ ích lợi gì cho bạn, không ai biết. Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng khi bạn bước vào Thiên Đàng, bạn sẽ mừng khi nhận được ngôi sao mai. 


45. Bạn phải là người chinh phục linh hồn để bạn hoàn tất những việc lành mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị cho bạn từ trước. 

“Vì chúng ta là công trình của tay Ngài, được tạo dựng trong Đấng Christ Jêsus để thực hiện những việc lành mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị từ trước để chúng ta làm theo.” 

Ê-phê-sô 2:10. 

Hãy xem câu chuyện về Jim Sepulveda. Người này đã chết trên bàn mổ, bác sĩ đã phủ khăn trắng lên tử thi rồi. Ông này đã sống lại sau tám phút chết hoàn toàn. Chúa sai ông trở lại đất để hoàn thành công việc của ông. 

Jim Sepulveda, người Mỹ, đi khắp thế giới làm chứng và giảng đạo. Tháng 03 năm 1994, Chúa quyết định rằng đã đến lúc ông “về nhà” ở tuổi 54. Ông qua đời ở Canada trên đường đi giảng đạo. 

“Khi tôi tỉnh lại, họ vẫn chưa phẫu thuật xong.” Mọi chuyện vẫn ổn. Họ sắp tới bước cuối cùng thì tôi thình lình cảm thấy có một cơn đau nhói ở giữa tim. Cơn đau chạy dọc theo vai, xuống ngực, và rồi sườn. Tôi bất tỉnh, và tôi có thể cảm thấy bác sĩ đang ấn mạnh ngực mình. “Chúa Jesus ơi, nếu đã đến lúc con về nhà, con sẵn sàng. Con yêu Ngài.” Tôi thấy lòng bình an, không sợ chết. Khi bóng tối ập đến quanh tôi, tôi có thể nghe có tiếng nói vọng từ xa lại như thể tôi đang đứng trong đường hầm. “Chúng ta đang mất nó... mất nó... mất nó....” Tôi mở mắt thì thấy mình đứng giữa một cánh đồng, xung quanh là đồng cỏ xanh bạt ngàn. Mỗi cọng cỏ đều tỏa sáng như thể có một ánh đèn li ti ở phía sau vậy. Bên tay phải tôi là một rừng hoa xinh tươi với những sắc màu đẹp chưa từng thấy. Trên đầu tôi là bầu trời ngút ngàn màu xanh thẳm tinh khiết. Không khí quanh tôi tràn ngập tình yêu thương. 

Tôi đi lên đồi, cách một khoảng ngắn, rồi dừng lại bên một cây to. Ánh sáng bắt đầu xuất hiện bên cạnh cây. Vầng hào quang quá mạnh, tôi không nhìn thẳng được. Tôi cúi mọp xuống đất thì thấy một đôi giày bắt đầu xuất hiện ở mép vầng hào quang. Khi mắt tôi nhìn lên, tôi thấy gấu áo trắng tinh. Nhìn cao hơn, tôi thấy hình dạng của một người nam. Quanh đầu Ngài có một hào quang còn sáng hơn, tỏa ra ánh sáng rực rỡ trên mặt. Mặc dù tôi không thấy rõ vinh quang chói lòa này, tôi biết ngay đây là ai. Tôi đang đứng trong sự hiện diện của Chúa Jesus Christ.

“Jim, ta yêu con.” Giọng nói lướt qua tôi, thật dịu dàng và bình yên. “Nhưng giờ của con chưa tới. Con phải trở về vì còn nhiều việc con chưa làm xong cho Ta.” Tôi đứng đó chiêm ngưỡng mà không nói được lời nào. Tâm linh bên trong như muốn đề kháng lại vì tôi không muốn về lại trần gian. Tôi muốn ở đó bên cạnh Ngài mãi. Ngài lại phán: “Jim, Ta yêu con, nhưng giờ của con chưa tới.” Vầng hào quang quanh Ngài như bao trùm lấy tôi, tôi được bao phủ trong sự bình an và tình yêu. Tôi không biết mình đã đứng đó bao lâu, chỉ biết là sau đó tôi đi lên đồi. Một ánh sáng xanh dương bắt đầu xuất hiện và phủ lấy tôi như sương mù. Nó chuyển thành bóng màu đen, rồi mọi thứ trở về trần gian. 

Thình lình, tôi mở mắt ra thì thấy tôi đang nằm trên bàn mổ, mặt phủ khăn tử thi. Tôi không biết là mình đã chết lâm sàng được tám phút. Mọi người đã rời khỏi phòng phẫu thuật trừ bác sĩ phẫu thuật chính và một phụ tá. Họ đang đứng ở cuối phòng để điền vào phiếu báo tử cho tôi. Sau vài giây, tôi ngồi dậy. Tôi thấy hai người đàn ông ở phía kia của căn phòng đang đứng xoay lưng lại với tôi. “Các ông, tôi sẵn sàng rồi nếu các ông sẵn sàng!” Họ quay lại nhìn tôi, mặt họ trắng bệt. Bác sĩ phẫu thuật nói với phụ tá: “Kêu tất cả vào đây nhanh.” Họ chạy vào xét nghiệm cho tôi. Sáng hôm sau, bác sĩ phẫu thuật vào phòng và tuyên bố tôi được xuất viện. “Hãy trở lại tối nay lúc 8h30 tại văn phòng tôi, rồi chúng ta xem lại kết quả xét nghiệm.” Đêm đó, tôi kể cho bác sĩ nghe điều mà tôi đã thấy trong 8 phút tôi đã “chết” trên bàn mổ. Tôi kể xong thì bác sĩ nói: “Jim, tôi cho anh xem điều này, chắc anh không tin nổi. Chúng tôi cùng xem lại hình chụp tim của tôi. Tim không bị trương phình mà có kích cỡ hoàn toàn bình thường. Trước khi mổ hai động mạch chủ của tôi đã bị tắc 85%, bây giờ thì không có máu tụ nào cả, các van tim cũng hoạt động bình thường. Chúng tôi đã xét nghiệm anh, Jim” Ông ấy nhìn tôi và nheo mắt: “Trường hợp này y văn chắc là không có...” Tôi thấy ông ấy cười mà khóe mắt có nước mắt chảy ra. “Theo hình này, Jesus mà ông đang kể hoặc đã sửa tim cho ông hoặc đã thay tim cho ông rồi.”bottom of page