top of page

CHƯƠNG 23 : PHÓ THÁC HẾT CHO NGÀI

Hung Tran

Jan 29, 2024

Cầu nguyện mở cánh cửa để Chúa làm việc. Đừng bao giờ đặt giới hạn thời gian lên lòng tin cậy. Sự bình an giá trị hơn nhiều của cải!..Phó Thác Hết Cho Ngài“Thế giới chưa nhìn thấy những gì Đức Chúa Trời có thể làm qua một con người phó thác tất cả cho Ngài.” D. L. MoodyCon...

...người dường như luôn luôn có thứ gì đó để lo, nhưng có ba nhu cầu mà chúng tôi được nhờ để cầu nguyện nhiều hơn bất cứ nhu cầu nào khác trong chức vụ của chúng tôi: cầu nguyện cho con cái và người thân, cầu nguyện cho tài chính, cầu nguyện cho sức khỏe và sự chữa lành.

Lo lắng là kẻ thù của sự tin cậy Chúa, và nó nỗ lực để cướp đi đức tin của chúng ta và giữ chúng ta trong lĩnh vực sợ hãi. Không ai nhận được những gì họ muốn nơi Chúa qua sợ hãi cả. Chỉ bởi đức tin kiên định và lòng tin cậy nơi Chúa mà chúng ta có thể sống cuộc đời mà chúng ta thật sự muốn sống. Chúng ta hãy xem ba lĩnh vực này mà người ta hay lo lắng, nhận ra rằng chúng ta có thể áp dụng những nguyên tắc mà chúng ta học được ở đây vào bất cứ lĩnh vực nào của đời sống.


1. Lo Lắng Về Con Cái


Sau này chúng sẽ ra làm sao? Mình có phải là cha mẹ tốt không? Chúng ta nên sửa dạy con cái thế nào khi chúng cần sửa dạy đây? Mình có quá khắt khe hay có lẽ không đủ khắt khe chăng? Nếu chúng ta thấy con cái mình tranh chiến đủ điều trong đời sống khi chúng bước vào tuổi thiếu niên và thanh niên, chúng ta thường thắc mắc liệu những lỗi lầm của mình có phải là nguyên do nan đề của chúng nó hay không. Ma quỷ thích chất lên các bậc cha mẹ cái mặc cảm tội lỗi giả tạo này để làm tiêu hao mất sức họ.

Chồng tôi và tôi có bốn người con trai đã lớn và mười một đứa cháu, chúng tôi đã chứng kiến chúng tranh chiến với đủ loại nan đề cá nhân khác nhau. Chúa đã dạy tôi rằng sự cầu nguyện là người bạn tốt nhất của tôi và là người giúp đỡ có năng lực nhất mà tôi có khi giúp con cái trong những tranh chiến của chúng. Nỗi lo của tôi về những gì mà các con tôi lo lắng cũng chẳng giúp ích gì cho tôi hay cho các con tôi.

Có thể chúng ta thấy con cái của chúng ta hoặc của những người mà chúng ta thương yêu đã đưa ra quyết định tồi và chúng ta rất muốn thuyết phục chúng thay đổi. Tuy nhiên, dù chúng ta biết câu trả lời cho nan đề của ai đó, nhưng hầu như là họ sẽ không lắng nghe chúng ta. Đặc biệt những thanh thiếu niên thì họ mắc sai lầm và cần tự mình khám phá ra mới ích lợi cho chúng trong cuộc sống.

Vì chồng tôi và tôi có rất nhiều cháu đủ loại độ tuổi. Gần đây có hai cháu bước vào tuổi thiếu niên và cả hai đều tranh chiến theo những cách khác nhau. Một đứa tranh chiến với sự bất an, nó bày tỏ theo nhiều cách khác nhau. Trong khi đứa kia thì cứ lo lắng đủ điều do quá lí trí và có cảm giác ôm đồm trách nhiệm.

Với độ tuổi của tôi và với mức độ kinh nghiệm của tôi thì rất dễ để tôi nhìn cả hai cháu và phát hiện ra ngay căn nguyên của nan đề, nhưng không dễ cho các cháu tôi, đơn giản vì cả hai vẫn còn đang khám phá cuộc đời. Chúng đang cố gắng hiểu chính mình và tranh đấu để được tự lập nhưng đồng thời vẫn còn những cách hành xử trẻ con và ấu trĩ.

Chúng tôi cũng có những người cháu đã trưởng thành khác mà chúng tôi chứng kiến chúng tranh chiến với nhiều nan đề và đã vượt qua cách an toàn, giờ thì chúng sống cuộc đời tin kính và kết quả. Một trong các cháu của tôi tranh chiến với tính giận dữ, còn đứa kia thì tranh chiến với ma túy, còn đứa nữa thì vô cùng nổi loạn, và tôi có thể nhìn lại và thấy lời cầu nguyện sốt sắng cho các cháu tôi đã mang lại những kết quả tuyệt vời qua thời gian. Đừng bao giờ xem cầu nguyện là phương sách cuối cùng, nhưng phải là điều đầu tiên mà chúng ta làm trong mỗi khó khăn. Cầu nguyện mở cánh cửa để Chúa làm việc, cánh cửa đó được giữ mở luôn khi chúng ta tiếp tục cầu nguyện và cảm tạ Chúa rằng Ngài đang lo liệu cho những vấn đề và những con người mà chúng ta đã dâng cho Ngài.

Bốn con của chúng tôi đều có vấn đề như phần lớn các đứa trẻ khác, nhưng giờ chúng là những người nam, người nữ trưởng thành, tất cả đều phục vụ Chúa và chúng tôi vui hưởng tình bạn tuyệt vời với tất cả các con tôi và vô cùng tự hào về chúng. Có thể bạn đang trải qua điều gì đó với một đứa con hay tất cả các con của mình, và sự lo lắng của bạn có thể dựa trên những vấn đề nghiêm trọng mà rất cần Chúa lưu tâm. Sự cám dỗ của cha mẹ là lo lắng. Chúng ta muốn giúp cho con cái của mình! Chúng ta muốn giải cứu chúng! Chúng ta thà gánh nỗi đau của chúng hơn là chứng kiến chúng trải qua những khó khăn đó. Đó là cách tình yêu của Chúa đáp lại với tình trạng tội lỗi của chúng ta và nỗi khổ mà tội lỗi gây ra, và lẽ tự nhiên cho tất cả chúng ta là bậc cha mẹ cũng cảm nhận như thế. Tuy nhiên, chúng ta không thể giải cứu con cái mình khỏi mọi bất tiện trong đời và đôi khi chúng ta, xuất phát từ tình yêu thật dành cho chúng, phải để chúng gánh chịu những hậu quả do chúng gây nên. Chúng ta có thể tin quyết vào Kinh Thánh trong sách Châm-ngôn rằng chúng ta phải dạy con trẻ con đường nó phải theo, dầu khi nó về già cũng không lìa khỏi đó (xem Châm-ngôn 22:6).

Dù con cái có thể đi sai lạc một thời gian, nhưng nếu chúng ta tiếp tục cầu nguyện và làm gương tốt cho chúng thì chúng sẽ được đem về và sống tốt.


Đó Là Lỗi Của Ai?


Nếu bạn có một đứa con có nan đề nào đó hay gặp một số sự đổ vỡ nào đó trong cuộc đời của chúng, thì đó là lỗi của ai? Có phải bạn là cha mẹ đã mắc những lỗi lầm nên dẫn tới các nan đề của chúng không, hay đó chỉ là những chọn lựa tồi của chúng? Có phải do bạn bè chúng chơi hay chỉ vì chúng do ảnh hưởng của xã hội ngày nay?

Tôi nghĩ chúng ta phí quá nhiều thời gian cố gắng đổ lỗi và không đủ thời gian để nhận ra rằng dù đó là lỗi của ai Chúa cũng là câu trả lời! Chắc chắn tôi cũng mắc những sai lầm với con cái tôi, nhưng tôi thật sự ngạc nhiên mình đã là một người mẹ tốt. Tôi được nuôi dưỡng trong một gia đình tan nát, đầy ắp gương xấu, nhưng Chúa đã ban cho tôi ân sủng để nuôi dưỡng con cái tôi tốt hơn tôi nghĩ. Cả hai con gái của chúng tôi đều nói, “Mẹ ơi, hãy xem cách mẹ được nuôi dưỡng và sự lạm dụng mẹ chịu đựng, nhưng mẹ đã nuôi dạy chúng con thật tuyệt vời!”

Chúng ta phải nhớ rằng dù chúng ta không phải là bậc cha mẹ hoàn hảo, Chúa có thể vượt trỗi hơn và sửa chữa những hậu quả về bất kỳ lỗi lầm nào chúng ta đã phạm. Điều duy nhất Ngài cần nơi chúng ta là tấm lòng ăn năn và lời cầu nguyện chân thành, trình dâng các nan đề cho Ngài để Ngài có thể làm việc trong các con mình.

Tôi khuyên bạn hãy chống lại sự cám dỗ để lo lắng về con cái, và hãy tin cậy Chúa làm trong chúng điều mà bạn không thể làm. Chỉ có Chúa mới có thể thay đổi con người! Tôi biết khi tôi nói, “Đừng lo lắng về con cái,” thì nói dễ hơn làm rất nhiều, nhưng tôi có thể hứa với bạn rằng Chúa thành tín và dù chúng ta không thể kiểm soát những chọn lựa của người khác, nhưng lời cầu nguyện của chúng ta có thể mở cánh cửa để Chúa làm việc trong đời sống họ. Không có nan đề nào quá lớn cho Ngài.

Chúng ta có thể phó dâng con cái mình cho Chúa và Ngài sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm cha, làm mẹ, và làm việc với chúng suốt cả cuộc đời của chúng để giữ chúng đi con đường hẹp dẫn đến sự sống, hay chúng ta cứ lo lắng về chúng và sợ chúng sẽ bị thiệt hại hay sẽ đưa ra những lựa chọn sai lầm. Tôi đã thử cả hai, và tôi chắc chắn với bạn rằng phó dâng con cái cho Chúa đến giờ vẫn là lựa chọn tốt nhất. Đức tin và lòng tin cậy của chúng ta được phóng thích qua sự cầu nguyện và lời công bố. Hãy cầu nguyện cho con cái và hãy nói ra những gì bạn cầu nguyện. Khi con cái đưa ra những quyết định có vẻ trái với ý muốn của Chúa, hãy tiếp tục tin cậy Ngài. Đừng bao giờ đặt giới hạn thời gian lên lòng tin cậy.

Chúng ta có thể cầu nguyện cho con cái mình và cho những người mà chúng ta yêu thương và quan tâm y như sứ đồ Phao-lô đã cầu nguyện cho những người ông yêu thương và hầu việc. Hãy dùng câu Kinh Thánh này làm ví dụ về cách phó dâng họ cho Chúa:

“Bây giờ tôi phó thác anh chị em cho Đức Chúa Trời và cho Đạo của ân sủng Ngài, là Đạo có thể gây dựng anh chị em và ban cho anh chị em cơ nghiệp giữa mọi người được thánh hóa.” Công-vụ 20:32

Đây là một ví dụ về cách cầu nguyện câu Kinh Thánh này và biến nó thành của cá nhân bạn. Giả sử người mà bạn muốn cầu nguyện tên là Sam, thay vì lo lắng cho Sam và có lẽ cố thay đổi Sam, bạn đi đến chỗ sẵn sàng phó dâng anh ta cho Chúa. Bạn cầu nguyện bằng những lời này:

“Cha ơi, con phó dâng Sam cho Ngài. Con giao phó anh ta cho Ngài và con gửi gắm anh ấy cho Lời của ân sủng Ngài. Con tin Ngài giữ gìn Sam an toàn và kéo anh ấy vào mối quan hệ cá nhân, gần gũi với Ngài.”

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn bị cám dỗ để lo lắng về Sam, hãy biến lo lắng thành lời cầu nguyện cảm tạ rằng Chúa đang làm việc trong đời sống Sam.

Tôi đã chứng kiến những điều kì diệu xảy ra trong đời sống của con cái bằng cách làm theo phương pháp này. Có lúc tôi cầu nguyện những câu Kinh Thánh cụ thể cho một hay bất kỳ đứa con nào suốt nhiều tháng và tôi kinh ngạc khi thấy Chúa làm việc. Lo lắng và sợ hãi không lay động cánh tay của Chúa, nhưng đức tin và lòng tin cậy sẽ làm được.


2. Lo Lắng Về Tài Chính


Chúng ta cần tiền để sống ở đời này, và dường như tiền không bao giờ là đủ! Một lần nữa, lo lắng về nan đề không phải là câu trả lời. Chúa bảo chúng ta hãy đem phần mười và các của dâng vào kho (công tác trong Vương Quốc của Ngài) và Ngài sẽ mở các cửa sổ Thiên Đàng và tuôn đổ các phước hạnh. Ngài cũng sẽ vì chúng ta mà rủa sả kẻ cắn nuốt (xem Ma-la-chi 3:10-11). Chúng ta không thể mong thu hoạch nếu không gieo, nên trình tự đầu tiên là bảo đảm bạn trung tín dâng hiến, và nếu bạn làm thế, bạn sẽ có đức tin mạnh mẽ để đến trước mặt Chúa và cầu nguyện với sự dạn dĩ, mong đợi tất cả những nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng theo sự giàu có của Ngài (xem Phi-líp 4:19). Chúng ta cũng cần dùng sự khôn ngoan liên quan tới tài chính mà chúng ta có.

Chúa không hứa ban tất cả những gì chúng ta muốn, nhưng Ngài hứa đáp ứng các nhu cầu của chúng ta. Bạn thoải mái xin bất cứ điều gì mình muốn, và Ngài hứa ban cho chúng ta điều lòng chúng ta ước ao (xem Thi-thiên 37:4). Nhưng những ước ao và mong muốn đó không phải là những ước ao xác thịt, vì nó không ích lợi gì cho chúng ta xét về thuộc linh.

Tôi đã chứng kiến Chúa cung ứng cho chúng tôi trong nhiều năm, mức độ cung ứng của Ngài đã tăng lên mỗi năm, nhưng tôi có thể nói chắc chắn có nhiều năm chúng tôi cũng không dư dả gì cả. Chúa không muốn chúng tôi quá tập trung vào những thứ vật chất, và trong sự khôn ngoan của Ngài, Chúa thường giữ lại những thứ chúng ta muốn ngay bây giờ vì Ngài nghĩ đến điều tốt hơn, thay vì ban cho chúng ta những gì chúng ta muốn ngay hiện tại. Hãy luôn nhớ trì hoãn không có nghĩa là từ chối, chúng ta nên tin cậy thời điểm của Ngài. Chúa có thể giữ lại điều bạn nghĩ là bạn muốn vì Ngài nghĩ đến điều tốt hơn cho bạn mà bạn không đủ khôn ngoan để cầu xin ở thời điểm hiện tại.

Bớt lo lắng về tiền bạc và khôn ngoan hơn khi tiêu xài tiền chính là thứ mà chúng ta cần nhất trong đời. Khôn ngoan là hãy làm điều mà về sau bạn sẽ thấy thỏa mãn trong cuộc sống, nhưng xã hội ngày nay đẩy chúng ta đến một đống nợ qua việc chào mời chúng ta đủ kiểu mua sắm và rồi thanh toán sau. Cái này gọi là thẻ tín dụng trả sau, và càng có nhiều thẻ chúng ta càng tạo ra nhiều vấn đề về tài chính. Khi chúng ta dùng thẻ tín dụng để mua đồ mà chúng ta thật sự không có khả năng thanh toán, chúng ta đang tiêu xài tài sản của ngày mai cho ngày hôm nay. Và rồi một mai đến, chúng ta chẳng còn gì ngoài sầu khổ.

Vì yêu thương nên tôi khuyên bạn hãy kiên nhẫn hơn khi chờ đợi để có được thứ gì đó thay vì tìm cách để có những gì bạn muốn ngay bây giờ, bất chấp là nó có cần thiết cho tương lai của bạn không. Tiết kiệm tiền để dùng tiền mặt mua những thứ chúng ta muốn vẫn là một lựa chọn mà chúng ta nên cân nhắc, song tuy nhiên ít người làm vậy.

Sự bình an giá trị hơn nhiều của cải! Và khi chúng ta rơi vào nợ nần, như thế sẽ cướp đi bình an của chúng ta và có thể gây ra những vấn đề trong mối quan hệ. Chỗ nào thiếu tiền, chỗ đó luôn có căng thẳng và áp lực, và điều đó thường biến thành lối hành xử tạo ra nhiều nan đề trong các mối quan hệ của chúng ta. Nếu bạn nợ ngập đầu, tôi không có một giải pháp nhanh chóng nào cho bạn, nhưng tôi có thể hứa nếu bạn siêng năng dâng cho Chúa trước hết, và bắt đầu trả nợ một cách có hệ thống, cùng lúc bạn hãy kỉ luật bản thân không mua thứ bạn thật sự không cần, thì cuối cùng bạn sẽ trả hết nợ và có niềm vui khi được tự do về tài chính. Luôn có những ngoại lệ, nhưng trong phần lớn các trường hợp nan đề không phải là chúng ta thiếu tiền, mà là chúng ta tiêu nhiều hơn số mình có! Đừng trở thành một người mà bạn cảm thấy phải có những thứ mà bạn không làm việc để có hay kiếm được. Hãy kiên nhẫn và tin cậy Chúa cung ứng những thứ bạn muốn vào đúng thời điểm!


3. Lo Lắng Về Bản Thân Và Mọi Thứ Khiến Bạn Bận Tâm


Đây có lẽ là nỗi lo số một trên trần gian. Chúng ta có xu hướng lo lắng về hàng trăm thứ khiến chúng ta bận tâm. Chúng ta lo lắng về sức khỏe của mình. Nếu có kết quả tiêu cực từ bác sĩ, đầu óc chúng ta nhanh chóng hấp thụ những lối suy nghĩ về chuyện gì sẽ xảy ra với chúng ta đây. Chúng ta sẽ chịu khổ ư? Chúng ta sẽ chết ư? Dù Chúa đã cung cấp nhiều thiết bị kỹ thuật y khoa nhưng chúng ta cần nhớ Chúa Giê-xu là Đấng chữa lành của chúng ta! Ngài muốn chúng ta tin cậy Ngài và làm theo lời khuyên của Ngài trong những vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Càng già tôi càng khỏe, vì tôi tiếp tục học sự khôn ngoan về cách tôn trọng thân thể mà Chúa đã thương xót ban cho tôi. Chẳng hạn, chúng ta không thể sống trong căng thẳng liên tục mà lại mong khỏe mạnh. Trong những năm ở độ tuổi ba mươi, tôi luôn cảm thấy tồi tệ, nhưng giờ tôi ở độ tuổi bảy mươi, hầu như lúc nào cũng thấy khỏe! Phần lớn sự thay đổi là nhờ thói quen ăn uống tốt, luyện tập đúng, và học để sống bớt căng thẳng, cũng như học tin cậy Chúa Giê-su thực hiện quyền năng chữa lành của Ngài trong tôi trong mọi lúc. Chúng ta không cần phải chờ tới lúc bị bệnh mới xin chữa lành. Chúng ta có đặc ân tin cậy Chúa giữ chúng ta khỏe mạnh hơn là chỉ xin chữa lành khi chúng ta bị bệnh.

Chúa rất vui lo liệu cho chúng ta. Lời Ngài nói Ngài quan tâm đến mọi thứ mà chúng ta quan tâm.

“CHÚA sẽ thực hiện những gì Ngài muốn làm cho đời sống con; CHÚA ôi, lòng thương xót của Ngài còn đến đời đời; Xin đừng bỏ công việc của tay Ngài.” Thi-thiên 138:8

Chúng ta là tạo vật của Ngài, là con cái Ngài, và Ngài cam kết chăm sóc chúng ta nếu chúng ta cho phép Ngài. Một trong những câu Kinh Thánh ưa thích của tôi về sự tin cậy Chúa là 1 Phi-e-rơ. Xin hãy đọc kỹ câu này:

“Khi bị nguyền rủa, Ngài chẳng nguyền rủa lại; khi chịu đau khổ, Ngài chẳng hăm dọa, nhưng phó thác mình cho Đấng phán xét công bình.” 1 Phi-e-rơ 2:23

Câu Kinh Thánh này tóm tắt mọi điều tôi muốn nói trong cuốn sách này. Chúng ta có thể tin cậy Chúa trong mọi lúc, đủ mọi cách, về mọi thứ và cho bản thân. Chẳng có điều nào chúng ta dâng cho Ngài nằm ngoài tầm kiểm soát của Ngài đâu. Dù người ta đối xử với Chúa Giê-xu thế nào, Ngài vẫn không cố gắng lo bảo vệ bản thân Ngài, nhưng Ngài liên tục tin cậy Chúa Cha chăm sóc Ngài.

Chúng ta sẽ tạo ra biết bao căng thẳng và bất hạnh trong chính đời sống của mình khi chúng ta cố gắng đảm bảo là chúng ta được đối xử thích đáng và không ai lợi dụng chúng ta? Tôi nghĩ sự đời còn nhiều chuyện hơn là chúng ta tưởng. Khi chúng ta gần đến cuối cuốn sách, tôi muốn hỏi bạn liệu bạn có đạt đến chỗ bạn sẵn sàng dâng bản thân mình và mọi bận tâm của mình cho Chúa Giê-su không. Bạn có buông mình để cho Ngài kiểm soát và thật sự cam kết vâng lời Ngài trong tất cả mọi sự Ngài bảo bạn làm khi bạn tin cậy Ngài lo cho bạn không?


Bạn Nghĩ Về Mình Nhiều Tới Mức Nào?


Chúng ta hay lo lắng là ai sẽ lo chúng ta, và không biết người ta có chăm sóc cho chúng ta tốt hay không. Nếu chúng ta đâm ra phụ thuộc vào người khác, họ có đối xử tốt với chúng ta không? Chúng ta lo lắng những gì người ta nghĩ về chúng ta và không biết họ có thích chúng ta hay không? Chúng ta có làm họ hài lòng không? Chuyện gì sẽ xảy ra trên thế giới này và nó sẽ ảnh hưởng chúng ta thế nào? Chúng ta có mất việc nếu nền kinh tế suy sụp không?

“Chuyện gì sẽ xảy ra cho tôi?” chắc chắn là nỗi sợ lớn nhất của phần lớn chúng ta, nhưng tin mừng là chúng ta có thể dâng sự lo lắng đó hôm nay và biết rằng Chúa sẽ chăm sóc chúng ta.

Hãy xin Chúa giúp bạn không suy nghĩ về bản thân mình, vì càng bớt nghĩ về bản thân, bạn sẽ càng hạnh phúc hơn. Trong lúc bạn tin cậy Chúa chăm sóc mình, hãy chắc chắn là bạn gieo hạt giống tốt bằng cách giúp người khác. Mỗi lần bạn giúp ai đó thiếu thốn, bạn đang gieo một hạt giống để thu hoạch sự giúp đỡ của Chúa trong chính cuộc đời của bạn.

Nhiều năm trước đây trong chính đời sống tôi, tôi thấy tôi quá bất hạnh nên tôi sẵn sàng xem xét lại bất cứ điều gì Chúa bày tỏ cho tôi, mong sao cho tôi được hạnh phúc. Chuyện này rất dài dòng, nhưng tóm tại là Chúa cho tôi thấy tôi không hạnh phúc là vì tôi quá ích kỷ. Hầu như lúc nào tôi cũng chỉ nghĩ về bản thân, và do tôi cứ dồn mọi nỗ lực để cố gắng và nhằm bảo đảm là tôi được người ta chiếu cố đến, nên tôi đã cản trở Chúa lo liệu cho tôi. Chúa muốn chăm sóc chúng ta, nhưng chúng ta phải phó thác chính mình cho Ngài.


Phó Dâng Mọi Sự Cho Chúa


Khi chúng ta dâng mình cho ai hay điều gì đó, điều này có nghĩa là chúng ta hoàn toàn nộp mạng cho họ. Có thể chúng ta cam kết với một người hay một công việc. Chúng ta cam kết với gia đình và bạn bè. Tôi kết ước với sự kêu gọi của Chúa trên cuộc đời của tôi để dạy dỗ Lời Chúa. Nhưng trên tất cả những sự cam kết hay kết ước khác, chúng ta nên phó dâng chính mình cho Chúa hoàn toàn, cầu xin ý Ngài được nên trong đời sống chúng ta. Sự dâng mình trọn vẹn không có ngày hết hạn.

Tôi đề nghị bạn cầu nguyện như thế này mỗi ngày:

“Cha ơi, con xin dâng chính con vào tay Ngài một lần nữa. Con tin cậy Ngài chăm sóc con trong mọi sự và đủ mọi cách. Xin hướng dẫn con và ban ơn cho con để làm theo đường lối Ngài. Nếu con bị tổn thương, con tin cậy Ngài an ủi con. Nếu con bệnh, con tin cậy Ngài chữa lành con. Nếu con có nhu cầu, con tin cậy Ngài đáp ứng. Nếu con không biết phải làm gì, con tin Ngài bày tỏ cho con. Con thuộc về Ngài và Ngài thuộc về con và con tin cậy Ngài! Trong Danh Chúa Giê-xu, Amen!”

Làm sao chúng ta có thể trình dâng cho Chúa những thứ khác khiến chúng ta bận tâm cho đến khi chúng ta dâng chính mình cho Ngài? Có lẽ bạn trở thành một Cơ-đốc nhân nhờ tin nhận Giê-xu là Cứu Chúa, nhưng bạn có thật sự dâng chính mình cho Ngài chăm sóc và gìn giữ chưa? Tôi tin đây là nhu cầu cấp bách nhất của chúng ta!

Bạn sẽ bắt đầu sống cuộc đời tốt đẹp nhất ngay bây giờ nếu bạn sẵn lòng trao mọi lo lắng cho Chúa Giê-xu và để Ngài chăm sóc bạn!

“Hãy trao mọi nỗi lo âu của mình cho Ngài, vì Ngài luôn chăm sóc anh chị em.” 1 Phi-e-ơ 5:7

Tôi thích thú khi viết cuốn sách này và tôi cầu nguyện bạn không chỉ thích đọc nó, mà mong rằng đây là cuốn sách bạn sẽ thường đọc trở lại đọc khi bạn kết ước tin cậy Chúa trong mọi sự và trong mọi lúc.

Bạn có mối quan hệ thật sự với Chúa Giê-xu chưa?

Chúa yêu bạn! Ngài tạo dựng bạn trở thành một con người đặc biệt và độc đáo. Ngài có một kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn. Và qua mối quan hệ cá nhân với Đấng Tạo Hóa, bạn sẽ khám phá ra một lối sống sẽ làm thỏa mãn tâm hồn bạn.

Dù bạn là ai, bạn đã làm gì hay bạn ở đâu ngay bây giờ, tình thương và hồng ân của Chúa lớn hơn tội lỗi hay lỗi lầm của bạn. Chúa Giê-xu bằng lòng phó sự sống Ngài để bạn nhận được ơn tha tội từ Thượng Đế và có được cuộc sống mới trong Ngài. Ngài đang đợi bạn mời Ngài làm Cứu Chúa và là Chúa của bạn.

Nếu bạn chịu dâng đời mình cho Chúa Giê-xu và bước theo Ngài, điều bạn cần làm là xin Ngài tha tội cho bạn và ban cho bạn một khởi đầu mới để bạn sống một cuộc đời có ý nghĩa. Hãy bắt đầu cầu nguyện lời cầu nguyện này…

Lạy Chúa Giê-xu, con cảm tạ Ngài đã phó sự sống Ngài vì con và tha thứ mọi tội lỗi của con nên con có thể có mối quan hệ cá nhân với Ngài. Con thành thật hối tiếc về những lỗi lầm con đã phạm và con biết con cần Ngài giúp con sống ngay thẳng. Lời Ngài nói trong Rô-ma 10:9, “Nếu miệng ngươi xưng Chúa Giê-xu là Chúa và lòng ngươi tin rằng Thượng Đế đã khiến Chúa Giê-xu từ kẻ chết sống lại”. Con tin Ngài là Con Thượng Đế và xưng nhận Ngài là Cứu Chúa và Chúa của con. Hãy tiếp nhận con người hiện tại của con. Chúa Giê-xu ơi, con muốn sống cho Ngài và con biết ơn là Ngài ban cho con một khởi đầu mới để sống cuộc sống mới với Ngài hôm nay. Lạy Chúa Giê-xu, con yêu Ngài!

Thật quá đỗi ngạc nhiên khi biết rằng Thượng Đế yêu thương chúng ta rất nhiều! Ngài muốn có mối quan hệ thân mật và riêng tư với chúng ta và mối quan hệ này sẽ phát triển mỗi ngày nếu chúng ta để thì giờ với Ngài trong sự cầu nguyện và học Kinh Thánh. Và chúng tôi muốn khích lệ bạn hãy sống đời sống mới trong Ngài.

Xin hãy vào trang joymeyer.org/salvation để xin cuốn sách bà Joyce là Lối Sống Mới. Chúng tôi cũng có những tài liệu tải về miễn phí trên mạng để bạn tăng trưởng khi đeo đuổi mọi sự mà Chúa dành cho bạn.

Chúc mừng bạn đã có một khởi đầu tốt đẹp trong đời sống của bạn với Chúa! Chúng tôi hy vọng nghe tin từ bạn sớm!bottom of page