top of page

Piano...

Hung Tran

May 18, 2024

Giật mình, bà mẹ nhận ra con trai mình đang ngồi trên ghế trước cây piano...Uớc...

...muốn động viên tinh thần con trai nhỏ của mình phát triển khả năng chơi đàn piano, một bà mẹ cho con trai tới dự buổi hoà nhạc của Paderewski. Sau khi vào chỗ ngồi, bà mẹ chợt nhận thấy vài nguời bạn lâu ngày không gặp đang đứng ở bên kia khán phòng, thế là bà vội đi đến đó để chào hỏi.

Vốn có bản tính tò mò, cậu bé con nhanh chóng bắt lấy cơ hội để thám hiểm những điều kỳ diệu của phòng hòa nhạc, cậu một mình hăng hái đi dạo vòng quanh khán phòng và cuối cùng cậu đi qua cánh cửa có hàng chữ “Không phận sự, xin miễn vào.”

Khi đèn phòng hòa nhạc mờ dần, báo hiệu sẽ bắt đầu buổi hòa nhạc, bà mẹ quay lại chỗ ngồi, và bà phát hiện ra cậu con trai không còn ở chỗ ngồi nữa. Ngay lúc đó, màn sân khấu hé mở, hệ thống đèn chiếu trên sân khấu mở đầu rất ấn tuợng, đèn pha tập trung vào nhân vật chính... Giật mình, bà mẹ nhận ra con trai mình đang ngồi trên ghế trước cây piano, cậu bé ngây thơ bắt đầu gõ tay trên phím đàn bài “Kìa con bướm vàng.”

Lúc bấy giờ, nguời nghệ sĩ piano vĩ đại mới buớc vào, ông nhanh chóng đi đến cây piano, ngồi xuống và nói nhỏ vào tai của cậu bé, “Đừng bỏ cuộc, tiếp tục chơi đi nào, cậu bé.” Và rồi tay trái của Paderewski cùng hòa thêm phần bass. Chẳng mấy chốc, bàn tay phải của ông cũng choàng qua vai cậu bé và đi phần đệm. Cùng với nhau, một nghệ sĩ vĩ đại và một cậu bé mới chập chững tập đàn làm thay đổi màn mở đầu của buổi diễn, nó thật bất ngờ và cũng không kém phần hấp dẫn, tất cả thính giả trong khán phòng đều thưởng thức say mê. Bài hát “Kìa con bướm vàng ngây ngô đã trở nên một tác phẩm tuyệt vời.


Suy gẫm:

Dù ở bất cứ địa vị, hoàn cảnh nào trong cuộc sống chúng ta, dù trong hiện tại hay trong quá khứ, cho dù có nghèo hèn, dù có tuyệt vọng, bất cứ hiện trạng tâm linh chúng ta thế nào, khô hạn hay đầy tràn sức sống, và ngay cả khi ở trong đêm tối của linh hồn ta - Chúa vẫn nói với chúng ta rằng có Chúa ở cùng, Ngài sẽ tỏ cho ta thấy những việc lớn và khó. Ngài sẽ dùng ta làm những việc ngoài khả năng của chúng ta, bởi sức Ngài.


Mỗi tuần một câu Kinh Thánh:

• Giô-suê 1:9

“Hãy vững lòng bền chí, chớ run sợ, chớ kinh khủng; vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi vẫn ở cùng ngươi trong mọi nơi ngươi đi.”bottom of page