top of page

Lời Giới Thiệu - Mục Lục

Hung Tran

Apr 20, 2024

Nguyên tác: Peace With God
Tác giả: Billy Graham
Dịch giả: Hà Huy ViệtLời Giới Thiệu


Đây là quyển sách đã được tác giả: Mục sư Tiến sĩ BILLY GRAHAM viết và xuất bản từ năm 1953 vào thời điểm thế giới vừa trải qua trận đại chiến kinh hoàng kéo dài từ 1939 đến năm 1945. Thời điểm mà cả một thế hệ phải sống trong nơm nớp lo âu, sợ hãi. Nhiều thanh niên đang ở đỉnh cao của tuổi xuân đầy hứa hẹn lại tìm nhiều cách khác nhau để tìm đến cái chết chỉ vì mất phương hướng.

Ấn bản đầu tiên của BÌNH AN VỚI CHÚA đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ khác nhau và cho đến nay con số đó đã thêm lên rất nhiều vì nhu cầu của con người muốn có được bình an với Chúa càng lúc càng gia tăng.

Lời cầu nguyện của tác giả là quyển sách có thể đến được với từng bàn tay và tấm lòng những người đang bối rối , lầm lạc trong thế giới tối tăm hiện tại và chạm đến hàng triệu cuộc đời đang khao khát sự bình an thật với Chúa.

Bạn đã đọc quyển sách này chưa? Nếu chưa, xin hãy tìm đọc ngay để tìm được bí quyết có được sự bình an thật với Chúa. Nếu đã đọc qua rồi, xin hãy mua ngay để chia sẻ cho những bạn bè thân thiết có nhu cầu này. Sách do Nhà Xuất Bản Tôn Giáo ấn hành từ năm 2015.


Lời Dẫn


Chúng ta đang sống trong một thế giới bất an. Có thể nói mọi tin tức chúng ta nghe hằng ngày đều là những tin không lành. Tất cả đều là những tin tức khiến chúng ta bận tâm dù có thể không trực tiếp liên quan đến chúng ta. Chúng ta đang sống trong thời kỳ tin học, mọi thông tin đến với chúng ta thật nhanh và thật nhiều chẳng những qua truyền thanh và truyền hình nhưng cũng qua những phương tiện khác như internet và các hình thức thông tin như Facebook, Twitter, báo chí, v.v... Biết nhiều thì cũng tốt nhưng lắm khi quá nhiều thông tin cũng đem lại cho chúng ta nhiều lo nghĩ.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta bịt tai lại hay làm ngơ kể như không có gì đang xảy ra. Vấn đề là làm sao chúng ta có thể đối diện, đối đầu với những thông tin không lấy gì làm tốt lành với tấm lòng an bình, không xao xuyến. An bình trong tâm hồn hay an bình nội tâm vì vậy là điều cần thiết để sống trên đời. Khó khăn trên đời là điều không tránh được, chúng ta phải đối đầu với những khó khăn đó. Nhưng đối đầu như thế nào, đó là điều quan trọng. Chúa Cứu Thế Giê-xu có lời hứa sau đây cho những người tin nơi Ngài. Chúa phán:

“Ta để bình an lại cho các con, Ta ban bình an Ta cho các con. Ta cho các con bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các con chớ bối rối và đừng sợ hãi.” (Giăng 14:27)

“Ta đã bảo các con những điều đó hầu cho các con có lòng bình an trong Ta. Các con sẽ có hoạn nạn trong thế gian nhưng hãy cứ vững lòng, Ta đã thắng thế gian rồi.” (Giăng 16:32)

Thật không có gì an ủi, khích lệ chúng ta hơn những lời nầy. Biết mình sẽ phải đối diện với hoạn nạn, thử thách khó khăn nhưng vẫn an tâm, vững lòng vì biết rằng Chúa là Đấng chiến thắng, Chúa cầm quyền trên mọi thử thách, khó khăn đó. Trước hết chúng ta thấy rằng trong lời hứa nầy, Chúa phán về “lòng bình an trong Ta.” Bình an Chúa hứa ban cho chúng ta là bình an trong Chúa, bình an với Chúa mà suốt hai mươi chương sách này giúp cho chúng ta có cái nhìn đầy sự an ủi từ Đấng Bình An


Mục Lục


Chương 1. Cuộc Tìm Kiếm Vĩ Đại. (P.1)

Chương 2. Kinh Thánh Không Thể Bị Tiêu Hủy. (P.1)

Chương 3. Đức Chúa Trời Như Thế Nào? (P.1)

Chương 4. Sự Kiện Kinh Khủng Về Tội Lỗi. (P.2)

Chương 5. Đối Phó Với Ma Quỷ. (P.2)

Chương 6. Nỗi Thất Vọng Của Sự Cô Đơn. (P.2)

Chương 7. Sau Cái Chết Có Gì? (P.2)

Chương 8. Tại Sao Chúa Giê-xu Đến. (P.3)

Chương 9. Khởi Sự Như Thế Nào và Từ Đâu. (P.3)

Chương 10. Hối Cải Là Gì? (P.3)

Chương 11. Đức Tin Là Gì. (P.3)

Chương 12. Người Cũ Và Người Mới. (P.4)

Chương 13. Làm Sao Tôi Biết Chắc. (P.4)

Chương 14. Kẻ Thù Của Cơ-Đốc Nhân. (P.4)

Chương 15. Những Chỉ Dẫn Cho Cuộc Sống Cơ-Đốc. (P.4)

Chương 16. Cơ-Đốc Nhân Và Giáo Hội. (P.5)

Chương 17. Tôi Có Phải Là Người Giữ Em Tôi Đâu? (P.5)

Chương 18. Hy Vọng Cho Tương Lai. (P.5)

Chương 19. Bình An Với Chúa. (P.5)

Chương 20. Đời Sau. (P.6)bottom of page