top of page

Chương 3 : Chìa Khóa Cho Mùa Gặt

Hung Tran

Apr 23, 2023

Tại sao các mục sư giành chiên với nhau? Tại sao các mục sư muốn giựt chiên đến từ những Hội Thánh khác?...Chương 3: Chìa Khóa Cho Mùa Gặt.  Tại...

...sao các mục sư giành chiên với nhau? Tại sao các mục sư muốn giựt chiên đến từ những Hội thánh khác? Tại sao các mục sư lại mở Hội thánh mới bằng cách cướp phá bầy chiên của những Hội thánh bạn? Tôi nghĩ lý do là vì họ không muốn biết chìa khóa cho mùa gặt. Tôi sẽ chia sẻ hai chìa khóa quan trọng cho bạn. 


1. Chìa khóa của tổ chức lớn. 

Có quá nhiều linh hồn đang chờ đợi sự cứu rỗi. Sẽ không đủ chỗ để chứa vụ thu hoạch nếu vụ mùa được gặt. Hãy mở ra một mùa gặt với chìa khóa tổ chức lớn. Ý tôi là gì khi nói về tổ chức lớn? Mục sư phải khích lệ các tín hữu trong Hội Thánh của họ tổ chức hội đồng cầu nguyện rầm rộ, hội đồng kiêng ăn quy mô và rầm rập ra đi tiếp cận cộng đồng. 

Thật nhàm chán nếu như cuộc đời Cơ-đốc nhân chỉ nghe một bài giảng dài 30 phút mỗi tuần. Cơ-đốc giáo sẽ tốt hơn nếu trở về ý nghĩa đúng đắn, chứ không phải chỉ là những con người mài nhẵn băng ghế nhà thờ năm này qua năm khác. Cơ-đốc nhân sẽ cảm thấy thỏa lòng khi họ được kiêng ăn cầu nguyện cho linh hồn. 

Bạn có biết tại sao nhiều người không tham gia các buổi

cầu nguyện không? Đó là vì chính mục sư không tham gia. 

Kiêng ăn cầu nguyện là chìa khóa loại bỏ vảy cá ra khỏi mắt của tội nhân. Hãy cầu nguyện trước khi làm chứng, bạn sẽ có kết quả hơn. Mọi người sẽ được cứu! Giống như Chúa Jêsus, bạn sẽ được xức dầu khi bạn bắt đầu cầu nguyện. Nếu bạn không cầu nguyện, người ta sẽ chỉ nói với bạn: “Tôi hiểu ý bạn nhưng tôi không đồng ý với bạn.” Tất cả những lời rao giảng của bạn sẽ giống như nước đổ đầu vịt! 

Bây giờ tôi đang thưa chuyện với các mục sư! Hãy khích lệ cả Hội thánh cầu nguyện. Hãy khích lệ cả Hội thánh kiêng ăn. Hãy cầu nguyện cho sự phát triển của Hội thánh. Hãy cầu nguyện cho nhiều người được cứu. Hãy cầu nguyện cho dân sự Chúa được tái sinh. Bạn sẽ nhận lãnh kết quả lớn lao. 


Công việc của mục sư không chỉ rao giảng và giảng dạy nhưng còn phải dẫn dắt bầy chiên nữa.


Bạn phải dẫn dắt bầy chiên hướng ra cộng đồng và chinh phục linh hồn. Họ sẽ được phước khi họ làm điều gì đó bằng sức thiêng. 

Hãy tổ chức các buổi truyền giảng, làm chứng thông qua các buổi ăn sáng thân mật, làm chứng bằng cách gõ cửa từng nhà, truyền giáo trên đường phố và mở buổi hòa nhạc để chinh phục linh hồn. Hãy khích lệ cả Hội thánh cùng tham gia để khám khá ra niềm vui chinh phục linh hồn. 

Vào một ngày Chúa nhật, hãy sai các tín hữu đi ra ngoài đường để mời bất cứ ai vào Hội thánh. Tuần sau, hãy tổ chức sự kiện “Mang Gia Đình Bạn” – tức là Chúa Nhật mọi người đưa gia đình mình đến Hội thánh. Sau đó lập kế hoạch cho những Chúa Nhật khi bạn có kế hoạch “Mang Đồng Nghiệp của Bạn”. Cả Hội thánh sẽ mời đồng nghiệp đến Hội thánh. Bạn sẽ kinh nghiệm được sự phát triển mạnh mẽ của Hội thánh. 

Hãy xem xét thử có bao nhiêu tín hữu của bạn từng được cứu khi họ tới Hội thánh. Khi bạn chinh phục nhiều linh hồn, bạn sẽ khám phá ra càng ngày càng nhiều tín hữu của bạn sẽ đi theo con đường chinh phục linh hồn. Hội thánh tăng trưởng qua việc chinh phục linh hồn sẽ tốt hơn là tăng trưởng bằng cách thu gom con chiên giận dữ, bất mãn dạt từ nơi khác chuyển đến. 

2. Chìa khóa Anagkazo. 

Anagkazo” trong tiếng Hy-lạp có nghĩa là: “thúc ép, buộc, lùa vào, bắt phải, đe dọa và sử dụng bất cứ biện pháp có sẵn nào” nhằm để thuyết phục ai đó (Lu-ca 14:23). Bạn sẽ khám phá ra rằng Chúa Jêsus đã dùng từ “anagkazo” khi Ngài nói về truyền giáo.

“Chủ sai các đầy tớ mình anagkazo (ép mời) bất cứ ai mà họ thấy trên đường phố, xa lộ, dọc hàng rào, phố xá về dự tiệc. Chủ nhà lại bảo đầy tớ: ‘Hãy ra ngoài đường và dọc hàng rào ép mời [anagkazo] người ta vào cho đầy nhà ta.” Lu-ca 14:23. 

Những người được mời dự tiệc từ ban đầu chẳng muốn đến. Chúa Jêsus đang muốn nói gì với chúng ta? Đức Chúa Trời đang chỉ cho chúng ta thấy là lời mời nhẹ nhàng sẽ không tiếp cận được người hư mất. Chúng ta phải sử dụng bất cứ biện pháp nào có sẵn. Hội thánh 

chúng ta sẽ trống rỗng nếu chúng ta không sử dụng chìa khóa của Anagkazo. 

Ở phần trước sách này, tôi có nói cách chúng tôi tổ chức buổi truyền giảng tại một công viên trong thành phố. Qua ba ngày truyền giảng có rất nhiều linh hồn được cứu. Một trong những chìa khóa mà chúng tôi sử dụng đó là chìa khóa anagkazo. Khi dân sự tụ tập, chúng tôi đã yêu cầu người già lẫn người trẻ. Chúng tôi yêu cầu họ đi ra ngoài đường, tới chỗ các cô gái mại dâm đang đứng hoặc những người khốn khổ mà mang tất cả họ vào. Có một mệnh lệnh rất rõ ràng: “Đừng trở lại với buổi truyền giảng một mình. Bạn phải mang theo một linh hồn!” 

Tôi và một nhà truyền giáo người Mỹ cùng đi ra, chúng tôi đưa một số người đến buổi truyền giảng. Chúng tôi không cố gây ấn tượng cho ai cả. Chúng tôi đang cố gắng vâng theo mạng lệnh của Chủ. Nhiều thứ gây ấn tượng với loài người nhưng lại không gây ấn tượng với Chúa. 

Tôi nghe chuyện một nhà truyền giáo kể là ông đã in hàng triệu cuốn sách và phân phát sách cho mọi nhà ở Châu Âu. Tôi rất phấn khích khi ông nói có 70 nghìn người đã viết thư tiếp nhận Đấng Christ thông qua những quyển sách đó. Đây là công việc có tính anagkazo – nỗ lực đem Phúc-âm đến mọi nhà! Ông sử dụng mọi phương tiện có sẵn để đẩy Phúc-âm vào những thùng thư của người Châu Âu đang bội đạo. 


Bạn thân mến, nụ cười hiền hậu nhút nhát của Cơ-đốc nhân sẽ có rất ít hiệu quả trong thế gian đầy thù nghịch rất nhiều người đa nghi.


Người ta không tin vào bất kỳ điều gì cũng chẳng tin ai! Người Châu Phi nghĩ họ có thể tin các lãnh đạo của họ. Và rồi các nhà độc tài Châu Phi giống như ma cà rồng hút hết của cải quốc gia. Người Mỹ nghĩ họ có thể tin cậy tổng thống của họ và rồi tổng thống dính những vụ tai tiếng. 

Người ta nghĩ họ có thể tin cậy các kỹ sư và phi công để rồi xảy đến tình trạng nhiễm bẩn trong không khí, các vụ bê bối của hãng hàng không Swissair, Kenya Airways, Concorde. Nhiều tín hữu tin cậy mục sư và rồi xì ra các vụ tai tiếng của các nhà truyền giáo qua truyền hình đại

chúng. 

Mọi người hoài nghi về những giải pháp mà chúng ta đưa ra qua Đấng Christ. Đã đến lúc chúng ta phải trỗi dậy sử dụng chìa khóa anagkazo và gặt lúa về kho. Chúng ta hãy sử dụng những phương tiện có sẵn chẳng hạn như: lời mời, khẩn cầu, cảnh báo. Chúng ta hãy sử dụng các phương tiện truyền thông như: radio, ti-vi và báo chí. Chúng ta hãy đi ra đến với thế giới đang chết dần chết mòn và mang cho họ những tin tức tốt lành về sự cứu rỗi. 

Nếu nhà của ai đó đang cháy và bạn nhìn thấy anh ta sắp chết, bạn sẽ khều nhẹ anh ta hay là bạn kéo anh ta ra khỏi tình trạng ngủ mê? Hãy chinh phục linh hồn bằng bất cứ giá nào! Hãy chinh phục những linh hồn bị hư mất bằng cách sử dụng anagkazo. (Hãy đọc quyển sách “Anagkazo”của tác giả này.)bottom of page