top of page

Chương 11 : Một Cuộc Chiến Mà Ta Có Thể Giành Thắng Lợi

Hung Tran

Mar 26, 2024

Những ai mà cuộc đời và gia đình đã bị tan nát nên vui mừng trong ân điển tha thứ của Ngài...Chương 11: Một Cuộc Chiến Mà Ta Có Thể Giành Thắng LợiTrong...

...cuốn “The Hobbit” của J.R.R. Tolkien, không một ai có vẻ địch lại con rồng Smaug mạnh mẽ vô song. Nhưng Smaug không hề biết đến một điểm sơ hở trong đai nịt bụng của hắn. Chỉ như thế là đủ để người thợ săn Bard, một cung thủ thiện nghệ, khai thác.

Không biết được sơ hở của mình và xem thường đối phương, Smaug đã không phòng vệ được. Mũi tên của Bard xuyên thấu tim hắn và dân chúng vùng hồ được cứu.

Một câu chuyện gay cấn với một kết cục có hậu. Thế nhưng khi một Cơ-đốc nhân bị ngã gục vì tội lỗi, kết cục thật bi thảm. Sa-tan biết những điểm sơ hở trong giáp trụ của chúng ta! Tên nhắm của hắn là chết người.

Khi tôi nhìn lại mình và anh chị em trong Đấng Christ, tôi thật lo lắng vì thấy chúng ta mềm yếu và bất cẩn quá. Đôi khi chúng ta yếu đuối một cách đáng lo trong việc gìn giữ sự thánh khiết. Chúng ta xem phim và vui thích về những điều làm xúc phạm Đức Chúa Trời thánh khiết. Việc chúng ta chấp nhận sự bất khiết ngày càng lan rộng. Tội lỗi lén lút len vào dưới tầm kiểm soát ra-đa của chúng ta. Chúng ta tự làm cho mình mất khả năng tự vệ.

Những nam nữ bị vô cảm với sự tà dâm, hoặc loạng choạng trên bờ vực quan hệ bất chính, ngồi trong nhà thờ với sự chai lì, hoặc quằn quại trong tội lỗi và đau đớn, cảm thấy mình giống như kẻ giả hình và căm ghét bản thân mình vì điều này. Họ vẫn đi nhà thờ, nhưng đã tự xa rời Chúa và anh em.

Đức Chúa Trời của chúng ta mong muốn tha thứ và cứu chúng ta khỏi con đường chết và đặt chúng ta trên con đường sống.

Đã đến lúc xem xét kỹ lại tâm trí, lời nói và hành động của chúng ta. Giống như dũng sĩ Hy-lạp Achilles, kẻ mạnh mẽ nhất trong vòng chúng ta có vẻ bất khả xâm phạm dười mắt bản thân mình hoặc đối với những người kính trọng chúng ta. Nhưng mọi chuyện sẽ khác đi nếu có một mũi tên trúng vào gót chân – điểm yếu huyệt.

Hãy suy nghĩ một cách trung thực và cẩn thận – có phải sự yếu đuối dễ bị bất khiết là yếu huyệt Achilles của bạn không? Là yếu điểm trong khiên giáp của bạn không? Nếu đúng như vậy, làm theo sự hướng dẫn của cuốn sách này không chỉ là sự cẩn trọng cần có – nó thực sự sẽ giúp bạn cứu được cuộc đời và gia đình bạn khỏi sự đổ vỡ. Nó sẽ gìn giữ bạn không đánh mất những phước hạnh của Thượng Đế trong tương lai.

Những ai mà cuộc đời và gia đình đã bị tan nát nên vui mừng trong ân điển tha thứ của Ngài. Đừng mất hy vọng. Đức Chúa Trời không bỏ bạn đâu. Hãy kiên nhẫn cho dù bạn đang gánh chịu hậu quả của những hành động trong quá khứ, có những hành động không phải là của bạn. Hãy tin tưởng Đức Chúa Trời rằng sẽ đến lúc bạn gặt hái đuợc những phần thưởng to lớn về sự thánh khiết và những đức tin mà bạn thể hiện ngày hôm nay – bạn biết rằng:

vì biết rằng bất luận tôi mọi hay tự chủ, mỗi người đều sẽ nhận lãnh của Chúa tùy việc lành mình đã làm.” Ê-phê-sô 6:8


Trên Con Đường An Toàn Của Bạn”


Đức Chúa Trời không muốn chúng ta sống mỗi ngày bị tê liệt vì nỗi sợ sẽ bị sa ngã bất ngờ. Khi nói về việc cưỡng lại sự cám dỗ xác thịt, người khôn ngoan nói:

“21. Hỡi con, khá gìn giữ sự khôn ngoan thật và sự dẽ dặt, Chớ để nó lìa xa mắt con; 22. Thì nó sẽ là sự sống của linh hồn con, Và như đồ trang sức cho cổ con. 23. Con sẽ bước đi vững vàng trong đường con, Và chân con không vấp ngã. 24. Khi con nằm, chẳng có điều sợ hãi; Phải, con sẽ nằm được ngủ ngon giấc. 25. Chớ sợ sự kinh khiếp xảy đến thình lình, Cũng đừng kinh hãi lúc sự tàn hại giáng trên kẻ ác; 26. Vì Đức Giê-hô-va là nơi nương cậy của con, Ngài sẽ gìn giữ chân con khỏi mắc bẫy.” Châm-ngôn 3:21-26

Nếu chúng ta bước đi hằng ngày với Đấng Christ, gìn giữ lòng mình và giữ giao ước bằng mắt, thì – và chỉ khi đó chúng ta mới có thể “đi trong an toàn” và “không sợ hãi”.


Câu Hỏi Cuối Cùng.


Bạn đã sẵn sàng cam kết – hoặc là tái cam kết – sống một cuộc đời thánh khiết về tình dục không? Đây là lúc phải cam kết. Không có gì đến nhanh hơn giây phút phạm tội.

Đức Chúa Trời đã tạo nên một vũ trụ ở đó sự công bình luôn luôn được tưởng thưởng, sự bất chính luôn luôn bị xử phạt.

Sự thánh khiết luôn luôn khôn ngoan; sự bất khiết luôn luôn ngu dại.

“Ta, Đức Giê-hô-va, dò xét trong trí, thử nghiệm trong lòng, báo cho mỗi người tùy đường họ đi, tùy kết quả của việc họ làm.” Giê-rê-mi 17:10

Hãy sống sao cho có ngày bạn nghe được tiếng Chúa phán với bạn: “giỏi lắm, đầy tớ trung tín và ngay lành của ta.”

Khi chúng ta nghe Ngài nói những lời tuyệt vời đó, chúng ta sẽ biết bất kỳ sự hy sinh nào của chúng ta đều không đáng kể.

Hãy tôn kính Đức Chúa Trời bằng cuộc sống tình dục thánh khiết. Nếu bạn làm được như vậy, bạn sẽ kinh nghiệm được ơn phước và phần thưởng của Ngài không chỉ ngày hôm nay, ngày mai, trong mười năm nữa, mà còn mãi mãi đời đời.

Nếu chúng ta gieo trồng sự thánh khiết ngày hôm nay, chúng ta sẽ gặt một vụ mùa bội thu.

Và bằng ân điển của Đức Chúa Trời chúng ta sẽ nhìn lại cuộc đời mình không phải với sự ân hận mà với sự biết ơn vui mừng.bottom of page